Aeon chuẩn bị mở đại siêu thị tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Trung tâm mua sắm đầu tiên tại Việt Nam của tập đoàn bán lẻ Aeon (Nhật Bản) sẽ khai trương ở quận Tân Phú – TPHCM trong tháng 1-2014, sau đó sẽ là Bình Dương và Hà Nội. Thông tin này đã được ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam, xác nhận tại buổi lễ trao học bổng ở Đại học Sư phạm TPHCM chiều 14-11.

 
Kinh Luân

Ông Motoo Tomomura (phải), Tổng thư ký Câu lạc bộ 1% Aeon, trao học bổng cho sinh viên bộ môn Nhật Bản học của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM – Ảnh: Kinh Luân

Theo thông tin mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có được, tính đến thời điểm này Aeon đã đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ cho đại siêu thị Tân Phú Celadon. Trung tâm mua sắm này là một phần của khu đô thị phức hợp tương lai Celadon City SC, dự kiến đến 2020 sẽ có khoảng 8.000 căn hộ trên tổng diện tích 82 héc ta.

“Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú Celadon có tổng diện tích sàn là 80.000 mét vuông, trong đó phân nửa là diện tích kinh doanh, bao gồm siêu thị Aeon và khu vực cho thuê với 300 gian hàng. Phần còn lại là bãi đậu xe, đủ chỗ cho 1.000 xe hơi và 2.800 xe máy”, ông Nishitohge cho biết.

Theo kế hoạch, sau khi công ty mở Tân Phú Celadon sẽ là hai trung tâm mua sắm Aeon – Bình Dương Canary (tháng 10-2014) và Aeon Mall Long Biên (Hà Nội – 2015). “Chúng tôi dự kiến từ đây đến 2020 sẽ xây dựng khoảng 20 trung tâm mua sắm tại Việt Nam”, ông Nishitohge nói.

Được biết với mỗi trung tâm mua sắm, Aeon sẽ phải tuyển dụng 2.000 nhân viên tại chỗ. Chính vì vậy, từ ba năm nay công ty đã lập ra một quỹ học bổng để khuyến khích sinh viên Việt Nam học tiếng Nhật, cụ thể là sinh viên khoa tiếng Nhật của Đại học Sư phạm và sinh viên bộ môn Nhật Bản học của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM.

Bằng việc trích 1% lợi nhuận trước thuế của các công ty trong tập đoàn và từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, từ 2006 đến nay Aeon đã duy trì một quỹ học bổng quốc tế.

Tại Việt Nam, chương trình học bổng này được duy trì trong vòng ba năm, và nay đã bước sang năm thứ ba.

IWG Eyes Rapid Expansion In Scotland With First Franchise Partnership

IWG adds half a million users to its global network in a record‑breaking start to 2021

From email to AI: how technology is improving our offices