Aeon Tăng Cường Sự Hiện Diện Tại Malaysia Với Sáu Đại Siêu Thị Mới

Kluang, Malaysia: Aeon Big (M) Sdn Bhd có kế hoạch mở 6 đại siêu thị mới trong chiến lược tăng cường sự hiện diện của họ trong phân khúc bán lẻ tại Malaysia.
Ông Nagahisa Oyama, CEO của Aeon Asean, cho biết tất cả 6 siêu thị sẽ được mở cửa trong khoảng giữa năm 2014 và 2016 tại các bang Johor, Kedah, Kelantan, Perak, Selangor và Terengganu.
“Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào các thị trấn nhỏ hơn tại các bang vì những nơi này cũng có triển vọng tăng trưởng tốt trong dài hạn,” ông Oyama cho biết tại lễ khai trương siêu thị Aeon Big Kluang vào thứ 7.
Đây là đại siêu thị đầu tiên được mở kể từ khi Aeon Group giới thiệu khái niệm Aeon Big Malaysia vào tháng 10/2012.
Ông cho biết ban đầu, trọng tâm của Aeon là các bang Johor, Penang và Selangor do sự phát triển nhanh chóng đang diễn ra ở những nơi này, nhưng hiện tại chiến lược của họ đã thay đổi.
Ông Oyama nói sự cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ tại ba bang này đã trở nên gay gắt hơn do có quá nhiều đối thủ, và thị trường cũng khá phân tán.
“Chiến lược hiện nay của chúng tôi là có mặt ở khắp nơi trong cả nước để tiếp cận với khách hàng thay vì chỉ tập trung ở một số vùng nhất định. Điều này không tốt cho tăng trưởng trong dài hạn,” ông nói.
Cũng có mặt tại sự kiện này là Chủ tịch Aeon (M) Bhd ông Datuk Abdullah Yusuf Muhd và quan chức quận Kluang ông Ahmad Nazri Rebu.
Từ ngày 1/11/2012, Aeon bắt đầu tiếp quản các hoạt động của Magnificient Diagraph Sdn Bhd, bao gồm việc quản lý và điều hàng tất cả 27 siêu thị và đại siêu thị (trước đây được biết đến với tên gọi Carrefour).
Ông Oyama cho biết có 2 lựa chọn khi công ty mở các siêu thị mới – chi 80 triệu ringgit (25 triệu đô la) để xây dựng đại siêu thị hoặc thuê địa điểm từ bên thứ ba với giá từ 20-30 triệu ringgit (6-9 triệu đô la).
“Chúng tôi đang xem xét lựa chọn nào là tốt nhất từ quan điểm kinh tế và liệu việc đầu tư có mang lại lợi nhuận tốt,” ông nói.
Ông Oyama cho biết do việc tăng giá xăng và dầu diesel, hầu hết người tiêu dùng Malaysia sẽ mua sắm tại cùng một địa điểm thay vì tại những nơi khác nhau.
Vietnam Franchises (Theo The Star)

banner_vrf

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC

Coffee, cookies and electric cars: Thai fuel giant bets billions on gas station of the future