Big C bán thịt heo nghi bị bệnh sán gạo ?

Khách hàng mua thịt heo tại siêu thị Big C Gò Vấp, về nhà tá hỏa phát hiện giữa cục thịt heo có một cục màu trắng to đục nghi ngờ thịt lợn mắc bệnh lợn gạo, Big C trả tiền khách nhưng vẫn khẳng định thịt có kiểm dịch.
big c
 

Tối ngày 10/3, bà Thùy Trang (P.11, Q. Gò Vấp) mua thịt heo tại siêu thị Big C Gò Vấp về để trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, trong lúc phân loại thịt, bà Trang phát hiện giữa cục thịt heo có một cục màu trắng to, bên trong toàn bột màu trắng đục. Nghi ngờ thịt mắc bệnh heo gạo, bà Trang đã mang trả lại siêu thị.

Trước sự việc này, Big C Gò Vấp đã phải xin lỗi khách hàng vì đã để heo bệnh vào trong siêu thị. Đơn vị này nhận lại toàn bộ số thịt heo mà bà Trang đã mua và trả lại tiền cho khách. Số thịt heo nhập về ngày 10/3 đã được rà soát lại toàn bộ để ngưng bán. Song số lượng bao nhiêu thì nhân viên ở đây không nắm rõ được.

Trao đổi với PV ngày 12/3, bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Quan hệ Công chúng và Đối ngoại Big C Việt Nam khẳng định, ngay sau khi nhận được thông tin từ khách hàng phản ánh sự cố về sản phẩm thịt heo mua tại siêu thị, Big C đã tiến hành truy xuất nguồn gốc của mảng thịt có liên quan và thu hồi toàn bộ thịt heo có cùng lô sản xuất với sản phẩm mà khách hàng phản ánh.

Đại diện siêu thị Big C Gò Vấp khẳng định toàn bộ sản phẩm thực phẩm tươi sống vào Big C đều có giấy kiểm dịch thú y. Riêng, số lô thịt heo đưa vào siêu thịt ngày 10/3 cũng có giấy chứng nhận kiểm dịch thú y do cơ quan thú ý Đồng Nai cấp.

Giám đốc Quan hệ Công chúng và Đối ngoại Big C Việt Nam nói đã kết hợp cùng nhà cung cấp đi kiểm nghiệm độc lập mẫu thịt trên. Trong lúc chờ đợi kết quả, vì lý do thận trọng và để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, siêu thị này tạm ngưng nhập thịt heo đến từ nhà cung cấp này và đơn vị chăn nuôi có liên quan.

Bà Trang hứa, ngay sau khi có kết quả kiểm định, Big C sẽ chủ động cung cấp thông tin cho người tiêu dùng.

Câu hỏi đặt ra là dù cho Big C luôn khẳng định có hệ thống kiểm soát chặt chẽ và có giấy kiểm dịch thú y nhưng công đoạn kiểm soát của siêu thị này có thực sự đáng tin khi thịt nghi nhiễm bệnh vẫn lọt qua mọi khâu để vào thẳng quầy hàng bán cho người tiêu dùng?

Nguồn: Infonet

 

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC

Coffee, cookies and electric cars: Thai fuel giant bets billions on gas station of the future