Công Ty Mẹ KFC Giảm Lợi Nhuận Vì Trung Quốc

People stand in front of a poster of KFC and Pizza Hut in Guangzhou, capital of south China's Guangdong province

Yum Brands là công ty nước ngoài lớn nhất sở hữu chuỗi nhà hàng tại Trung Quốc

Yum Brands, chủ sở hữu các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC và Pizza Hut, vừa công bố mức lợi nhuận quý giảm 68% do các lo ngại về thực phẩm tại Trung Quốc làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.
Công ty đạt lợi nhuận ròng 152 triệu đô la trong 3 tháng tính đến ngày 7/9. Trong đó, doanh thu tại Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất của họ, giảm 11% so với năm trước.
Doanh thu của Yum tại Trung Quốc bị ảnh hưởng trước tiên bởi mối lo ngại về an toàn thực phẩm vào tháng 12/2012. Sau đó một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm đã gây thêm thiệt hại cho hãng.
Trong một báo cáo, công ty cho biết: “Doanh thu bán hàng và lợi nhuận trong quý III của chúng tôi tại Trung Quốc bị tác động bởi dư luận bất lợi xung quanh vụ việc nguồn cung gia cầm và tiếp theo là dịch cúm gia cầm.”
Yum cũng dự đoán rằng doanh thu các nhà hàng KFC tại Trung Quốc khó có thể tăng trong quý IV. Cổ phiếu của hãng giảm hơn 7% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm qua tại Mỹ.
Vẫn tin tưởng vào khả năng phát triển tại Trung Quốc
Khoảng ba phần tư doanh thu từ hoạt động kinh doanh của Yum đến từ Trung Quốc. Họ cũng là công ty nước ngoài lớn nhất sở hữu chuỗi nhà hàng tại đây.
Ông David Novak, Giám đốc Điều hành của Yum, cho biết mặc dù có những thách thức gần đây, Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường tăng trưởng chính của công ty.
“Minh chứng là năm nay chúng tôi dự kiến mở ít nhất 700 nhà hàng mới tại Trung Quốc nhằm tận dụng tầng lớp người tiêu dùng đang tăng với tốc độ nhanh nhất thế giới,” ông nói.
Tại Trung Quốc, trong quý III công ty đã mở thêm 132 nhà hàng mới, nâng tổng số nhà hàng mới mở trong năm nay lên 458. Yum dự báo lợi nhuận sẽ phục hồi trong năm 2014.
Vietnam Franchises

banner_vrf

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC