DIPP Muốn Walmart Đầu Tư Vào Ấn Độ Trước Cuộc Bầu Cử Năm 2014

Tại cuộc gặp với Chủ tịch kiêm CEO của Walmart Châu Á Scott Price, các quan chức Vụ Chính sách Công nghiệp và Quảng bá Ấn Độ (DIPP) đã nói rõ rằng họ muốn gã khổng lồ ngành bán lẻ đầu tư vào Ấn Độ trước khi cuộc tổng tuyển cử được công bố.
Giữa lúc có các thông tin rằng Walmart, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, đang xem lại kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ, CEO khu vực Châu Á của Walmart là ông Scott Price hôm 19/9 đã gặp các quan chức cao cấp của DIPP để tìm kiếm sự giải thích về chính sách FDI đối với ngành bán lẻ đa thương hiệu.
Trong chuyến thăm thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng đến Vụ Thương mại, thông điệp mà Price nhận được từ DIPP là – hãy trình bản đề xuất của Walmart lên Hội đồng Xúc tiến Đầu Tư Nước ngoài (FIPB) càng sớm càng tốt, lý tưởng là trước khi cuộc tổng tuyển cử được công bố… bởi vì một khi đã được phê duyệt, việc đầu tư của Walmart vào Ấn Độ sẽ được bảo đảm.
Lập luận của DIPP là ngay cả trong trường hợp xấu nhất khi quốc hội hủy bỏ thông báo FEMA về hoạt động bán lẻ đa thương hiệu có vốn FDI, việc đầu tư của Walmart vẫn được an toàn. Bất kỳ thay đổi chính sách nào có thể xảy ra, sẽ chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư tiềm năng. Khi đó, Walmart có thể hưởng lợi vì họ sẽ trở thành nhà đầu tư nước ngoài duy nhất trong lĩnh vực bán lẻ Ấn Độ.
Về phần mình, Price muốn hiểu rõ hơn về quy định bắt buộc rằng nguồn cung ứng từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải chiếm 30 phần trăm.
Walmart muốn bảo đảm rằng họ không vi phạm bất cứ điều luật nào. Công ty hiện bị giám sát do bị cáo buộc vi phạm các quy định về FDI.
Walmart nói với CNBC-TV18 rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các tác động của chính sách FDI hiện thời đối với hoạt động kinh doanh của Walmart và đánh giá cao thiện chí của Chính phủ tiếp tục xem xét yêu cầu làm rõ các điều kiện trong chính sách của chúng tôi.”
Khá rõ rằng cho đến khi Walmart hài lòng với những lời giải thích về chính sách FDI, họ có thể tiếp tục trì hoãn lời đề nghị đầu tư lớn vào Ấn Độ.

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC