Doanh Thu Bán Lẻ Và Dịch Vụ Tại Việt Nam Tăng Do Các Đợt Tăng Giá Gần Đây

supermarket

Khách hàng mua sắm ở siêu thị Big C Thăng Long tại Hà Nội. Ảnh: Trần Việt

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê (GSO), tổng doanh thu bán lẻ và dịch vụ của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay đạt 1.932 nghìn tỷ đồng (92 tỷ đô la).
Con số này tương đương mức tăng 12,5% tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng cục Thống kê cũng cho biết thêm rằng sự gia tăng sẽ chỉ ở mức 5,3% nếu không tính đến các đợt tăng giá.
Tuy nhiên, GSO lưu ý mức tăng như vậy vẫn cao hơn mức 5,1% trong 8 tháng đầu năm nay.
Trong con số tổng thể này, khu vực thương mại, chiếm 77% tổng doanh thu, có mức tăng 11,9%, trong khi dịch vụ nhà hàng, khách sạn tăng 15%.
Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở mức 35,43% trong 9 tháng đầu năm. Khu vực kinh tế tư nhân cũng tăng 16,7%, trong khi khu vực kinh tế Nhà nước giảm 7,22%.
Ông Vũ Mạnh Hà, chuyên gia của Tổng cục Thống kê nói rằng sự gia tăng nhẹ này là chủ yếu không phải do nhu cầu tiêu dùng tăng nhưng do sự tăng giá của nhiều mặt hàng và dịch vụ trong tháng 9.
Mức tăng này chủ yếu do việc học phí tại 46 tỉnh thành trên toàn quốc tăng 10,66% từ tháng 9. Việc tăng giá nhiên liệu cũng góp phần vào sự gia tăng của doanh thu bán lẻ, ông Hà nói.
Bộ Công Thương cũng cho biết rằng nguồn cung tại thị trường trong nước rất dồi dào, tuy nhiên, sức tiêu thụ nội địa tăng không đáng kể do sự phục hồi kinh tế diễn ra chậm.
Bộ này dự kiến ​​doanh thu bán lẻ năm nay sẽ tăng khoảng 13-14% so với năm trước.
Vietnam Franchises

VIETRF 2013

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC