• days
  • Hours
  • Minutes
  • Seconds

Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Có tới trên 81% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý I năm nay sẽ ổn định và tốt lên

Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Trong bối cảnh thị trường toàn cầu còn nhiều bất ổn, kinh tế thế giới chưa lấy lại được đà tăng trưởng, nhưng kinh tế Việt Nam năm 2016 vẫn ghi dấu được nhiều gam màu sáng với việc về đích với 11/13 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Với những kết quả đạt được của kinh tế 2016, nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan với tình hình doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2017. Theo nhiều chuyên gia, đây chính là một trong những động lực chính cho sự phát triển kinh tế Việt Nam trong năm nay.

Theo Kết quả điều tra về xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Tổng cục Thống kê, có trên 81% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý I năm nay sẽ ổn định và tốt lên; trong đó, có 42,6% số doanh nghiệp đánh giá xu hướng sẽ tốt lên; 38,5% số doanh nghiệp cho rằng, tình hình sản xuất, kinh doanh sẽ ổn định; chỉ có 18,9% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Còn theo khảo sát trước đó của Vietnam Report đối với 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam từ 2007-2016 về dự cảm cho năm 2017 cho thấy, các doanh nghiệp đã đánh giá khả quan đối với các mặt doanh thu, lợi nhuận và tổng thể tình hình sản xuất, kinh doanh nói chung và cho rằng, các kết quả sẽ tăng lên, hoặc ổn định so với cùng kỳ năm 2016.

Cùng với các kết quả khảo sát, ông Lê Duy Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xuân Hòa cũng cho rằng, niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào tương lai đang lớn dần. Để có được điều này phần lớn nhờ vào việc cải thiện môi trường kinh doanh cũng như các động thái tích cực của Chính phủ trong việc gỡ khó cho doanh nghiệp.

“Năm 2017 theo tôi đánh giá sẽ là một năm có tín hiệu tốt hơn đối với nền kinh tế nói chung. GDP dự kiến tăng trưởng cao hơn và việc ổn định kinh tế vĩ mô cùng với việc các doanh nghiệp mới mở ra rất nhiều khi Chính phủ khuyến khích thì đấy cũng là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp sản xuất nội thất như Xuân Hòa nói riêng. Chính vì thế, mục tiêu của công ty đặt ra trong năm 2017 là sẽ đạt mốc tăng trưởng 20% so với năm 2016”, ông này cho biết.

Còn nhớ, tại Diễn đàn phát triển Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Chính phủ kiến tạo và hành động – Động lực mới cho phát triển” diễn ra cuối năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sẽ xây dựng một hệ thống hành chính quốc gia thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp – là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Với cam kết này, cộng với những sự tin tưởng của các doanh nghiệp đã nhắc đến ở trên, có thể thấy rằng cả Chính phủ và các doanh nghiệp đều đang “đồng lòng” mà hướng đến con số mục tiêu 6,7%.

register now
Add to Calendar Asia/Ho_Chi_Minh Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Vì sao nhiều cửa hàng tạp hóa phải sống cầm cự trước làn sóng của những Vinmart+, Circle K, 7-Eleven?

Giải mã hiện tượng Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến ông lớn Starbucks cũng phải thèm thuồng

Có chưa đến 1 người trên 1000 dân Việt chịu vào phòng gym tập thể thao, cơ hội kinh doanh trung tâm thể hình là đây!

GET IN TOUCH