• days
  • Hours
  • Minutes
  • Seconds

Thành phố nào quan trọng nhất thế giới?

New York sẽ vượt qua London vì số lượng người siêu giàu tăng lên nhanh chóng và thành phố này ngày càng quan trọng đối với người Trung Quốc, người Nga và cả người châu Âu.

thanh-pho-nao-quan-trong-nhat-the-gioi

Theo báo cáo Wealth Report mới nhất từ công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, London là thành phố quan trọng nhất thế giới đối với giới nhà giàu. Tuy nhiên, báo cáo này cho rằng London sẽ không còn giữ được ngôi vị này trong thời gian sắp tới.

New York được cho là sẽ chiếm lấy ngôi vị của London trong thập kỷ tới. Trong khi đó, những thành phố châu Á như Singapore, Hồng Kông và Thượng Hải sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Bảng xếp hạng của Knight Frank được đưa ra dựa trên 4 nhân tố: hoạt động kinh tế, quyền lực chính trị, chất lượng cuộc sống và mức độ ảnh hưởng. Báo cáo cũng xét đến số lượng người siêu giàu (có tài sản ròng trị giá từ 30 triệu trở lên). Ngoài ra, kết quả khảo sát về thái độ của các chuyên gia tư vấn quản lý tài sản cũng là một yếu tố để cân nhắc.

Báo cáo kết luận rằng đến năm 2024, New York sẽ vượt qua London vì số lượng người siêu giàu tăng lên nhanh chóng và thành phố này ngày càng quan trọng đối với người Trung Quốc, người Nga và cả người châu Âu.

Knight Frank cũng lưu ý các thành phố hàng đầu châu Á đang cố gắng khẳng định vị trí dẫn đầu. Điểm khác biệt giữa châu Á với châu Âu và Bắc Mỹ là châu Á còn thiếu vắng một thành phố nổi trội. Singapore, Hồng Kông, Thượng Hải và cả Bắc Kinh đều đang cố gắng giành lấy vị trí thành phố dẫn đầu châu Á trong tương lai.

Báo cáo nhận định cuối cùng thì Hồng Kông sẽ vượt qua Singapore bởi kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển và Hồng Kông đóng vai trò là cửa ngõ giữa Trung Quốc với phần còn lại của thế giới.

Knight Frank cũng xác định 5 thành phố quan trọng nhất ở mỗi khu vực trên toàn cầu cùng với 5 “điểm nóng” trong tương lai.

thanh-pho-nao-quan-trong-nhat-the-gioi

 

Nguồn: CafeF

register now
Add to Calendar Asia/Ho_Chi_Minh Thành phố nào quan trọng nhất thế giới?

Vì sao nhiều cửa hàng tạp hóa phải sống cầm cự trước làn sóng của những Vinmart+, Circle K, 7-Eleven?

Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Giải mã hiện tượng Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến ông lớn Starbucks cũng phải thèm thuồng

GET IN TOUCH