• days
  • Hours
  • Minutes
  • Seconds

Thương mại điện tử: Đàn ông có xu hướng mua sắm nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu được thực hiện bởi BI Intelligence cho thấy trên thị trường mua sắm mới này, những người đàn ông (chủ yếu là trẻ tuổi) có xu hướng tương tác và sử dụng dịch vụ mua hàng nhiều hơn. Điều này có thể được hiểu là do đàn ông thường là những người yêu thích và tương tác với các thiết bị di động nhiều hơn.

Biểu đồ so sánh như cầu mua sắm trực tuyến của nam giới và nữ giới

Biểu đồ so sánh như cầu mua sắm trực tuyến của nam giới và nữ giới tại Mỹ

Sau đây là những số liệu của bản báo cáo:

– Trong thương mại điện tử, những người đàn ông đang có xu hướng chi tiêu nhiều tương đương với những người phụ nữ. Phụ nữ vẫn là những người kiểm soát tới 80-85% chi tiêu của gia đình tại Mỹ. Tuy nhiên đến năm 2012, một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ chỉ còn chiếm 58% chi tiêu trực tuyến tại Mỹ.

– Đàn ông có nhiều khả năng để mua hàng trên các thiết bị di động hơn phụ nữ. Có tới 22% đàn ông thực hiện mua hàng trên smartphone trong năm ngoái so với 18% của phụ nữ. Trên các thiết bị tablet, con số này là 20% cho đàn ông và 17% cho phụ nữ.

– Nhiều người đàn ông nói rằng họ muốn mua tất cả những thứ mà họ thấy trên trang mua sắm trực tuyến. Cụ thể, có tới 40% đàn ông Mỹ ở độ tuổi 18-34 cho biết họ ao ước được mua “tất cả mọi thứ ở trên mạng”, trong khi con số này ở phụ nữ chỉ là 33%.

– Đàn ông là khách hàng đầy tiềm năng của những trang web đấu giá trực tuyến. Có 43% nam giới ở độ tuổi 18-34 cho biết họ thường xuyên mua sắm trên các trang web đấu giá trực tuyến. Con số là là 31% ở nữ giới.

– Đàn ông có xu hướng tìm hàng giá rẻ nhiều hơn so với phụ nữ. Và khi tìm được, họ cũng là những người dễ quyết định mua chúng hơn.

– Ở độ tuổi thanh thiếu niên, các chàng trai tiếp cận với các trang web mua sắm trực tuyến nhiều hơn so với các cô gái (86% so với 76%). Trong khi các anh chàng thường tìm đến các trang web thương mại điện tử như Amazon hay eBay thì các cô gái thường tìm đến những trang web bán hàng trực tiếp của thương hiệu và những trang web bán đồ thời trang.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan: Hãy định nghĩa doanh nghiệp theo cách mới

Social media giúp gì cho kinh doanh?

Chiến lược Việt hóa của các đại gia F&B ngoại

8 bước cần thiết để kinh doanh nhượng quyền

Nhượng quyền thương hiệu: Một công cụ trong marketing thương hiệu

Bảo vệ thương hiệu trong kinh doanh Nhượng quyền

Franchise – Kênh tiếp thị độc đáo và ưu việt

register now
Add to Calendar Asia/Ho_Chi_Minh Thương mại điện tử: Đàn ông có xu hướng mua sắm nhiều hơn phụ nữ

Vì sao nhiều cửa hàng tạp hóa phải sống cầm cự trước làn sóng của những Vinmart+, Circle K, 7-Eleven?

Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp lạc quan về năm 2017

Giải mã hiện tượng Phúc Long: Chuỗi đồ uống nổi tiếng Sài Gòn khiến ông lớn Starbucks cũng phải thèm thuồng

GET IN TOUCH