Galaxy S5 đang được sản xuất tại Bắc Ninh

Samsung Electronics Vietnam (SEV) đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Galaxy S5 từ ngày 25/2, tức là ngay sau khi sản phẩm này ra mắt tại Đại hội Di động toàn cầu (MWC) 2014 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

galaxy-s5

Thông tin được đại diện của SEV xác nhận, nhà máy sản xuất điện thoại di động của Samsung tại Bắc Ninh đang sản xuất thử nghiệm dòng smartphone mới nhất – Galaxy S5.

“Việc sản xuất thử nghiệm được bắt đầu từ ngày 25/2/2014 và có thể, sang tuần sau, sẽ được sản xuất chính thức”, vị này cho biết.

Như vậy, ngay sau khi ra mắt sản phẩm vào ngày 24/2 tại Đại hội Di động toàn cầu – MWC 2014, hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới đã chuẩn bị cho việc sản xuất để kịp thời phục vụ cho các đơn hàng xuất khẩu khắp thế giới.

Theo kế hoạch, Galaxy S5 sẽ được bán ra thị trường trong tuần thứ hai của tháng 4 (bắt đầu từ 11/4) tại hơn 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Việc có nhà máy ở Bắc Ninh khiến người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội sở hữu siêu phẩm này cùng thời điểm với nhiều thị trường lớn trên toàn cầu.

Thực tế, cũng không phải chỉ Galaxy S5, mà ngay từ dòng Galaxy S2, Samsung đã sản xuất các dòng sản phẩm đỉnh cao tại Việt Nam.

Samsung chưa tiết lộ giá nhưng một số trang tin Hàn Quốc cho rằng S5 sẽ có giá tương đương hoặc thấp hơn so với Galaxy S4 khi mới ra mắt (tầm 700 USD).

Khi Galaxy S5 ra mắt, không ít người hâm mộ Samsung tỏ ra thất vọng vì sản phẩm này vẫn sử dụng vỏ nhựa, chứ không phải vỏ kim loại như kỳ vọng.

Tuy nhiên, nhiều thông tin gần đây cho biết, vẫn còn một sản phẩm đình đám khác – Galaxy F đang được Samsung chuẩn bị giới thiệu ra thị trường. Và Galaxy F sẽ có vỏ kim loại.

Nếu điều này là sự thực, thì Galaxy F sẽ trở thành mẫu smartphone dòng Galaxy S đầu tiên của Samsung dùng vỏ kim loại, sau khi các đối thủ Apple hay HTC đều đã đưa vật liệu kim loại vào chế tạo smartphone cao cấp của họ.

Một thông tin đáng chú ý khác vừa được trang tin ET News tiết lộ, là hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ sản xuất Galaxy F tại Việt Nam.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi nhà máy ở Bắc Ninh, cũng như nhà máy ở Thái Nguyên, đang chuẩn bị đi vào hoạt động, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo có thể sản xuất tất cả các dòng sản phẩm đỉnh cao của Samsung.

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC

Coffee, cookies and electric cars: Thai fuel giant bets billions on gas station of the future