Huawei công bố khoản lợi nhuận kỷ lục

Công ty viễn thông Trung Quốc – Huawei vừa công bố tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của hãng trong tất cả các lĩnh vực, mang lại khoản lợi nhuận kỷ lục của năm 2013.
vnm_2014_6909033
 

Huawei đã công bố khoản lợi nhuận kỷ lục 3,5 tỷ USD và tốc độ tăng trưởng 11,6% trong bán lẻ với doanh thu 39,5 tỷ USD.

Công ty cho biết, hiệu quả hoạt động kinh doanh mạng lại đều tăng mạnh trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh cho dù mối quan ngại chính trị vẫn đang diễn ra đối với nhà sản xuất Trung Quốc này. Tuần trước, các bài báo đưa tin, máy chủ nội bộ của Huawei đã bị chính quyền Mỹ đột nhập.

Eric Xu, giám đốc điều hành của Huawei cho biết: “Nhờ môi trường kinh tế vĩ mô và ngành công nghiệp toàn cầu thuận lợi, cũng như thực hiện có hiệu quả các chiến lược của công ty, Huawei về cơ bản đã đạt được mục tiêu kinh doanh năm 2013”.

Mảng kinh doanh chính của Huawei vẫn là nhà cung cấp mạng và các dịch vụ doanh nghiệp nhưng các sản phẩm dành cho người tiêu dùng của hãng cũng đang dần trở nên phổ biến trên thị trường. Công ty tiếp tục sản xuất các thiết bị theo hợp đồng cho các thương hiệu khác và gần đây đưa ra điện thoại di dộng Kestrel tại thị trường Anh.

Mảng kinh doanh mạng viễn thông mang lại doanh thu 27,5 tỷ USD, tăng 4% theo năm, trong khi doanh số bán hàng tại doanh nghiệp và cho người tiêu dùng tăng tương ứng 32,4% và 17,8% lên 2,5 tỷ USD và 9,4 tỷ USD.

65% doanh thu năm 2013 của Huawei kiếm được từ các thị trường bên ngoài Trung Quốc. và tại thị trường Trung Quốc, Huawei đạt 13,9 tỷ USD doanh thu bán hàng, tăng 14,2% theo năm.

Eric Xu dự đoán rằng, sự tăng trưởng của mạng 4G trên toàn thế giới sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng hơn nữa của công ty trong năm 2014. Trong khi đó, Reuters đưa tin, nhà sản xuất Trung Quốc – Huawei có tham vọng tăng gấp đôi mức doanh thu kỷ lục của năm 2013 vào năm 2018.

Có thể nói, hoạt động kinh doanh của Huawei trong năm 2013 khá thành công. Họ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới nhờ phát hành các smartphone giá rẻ ra các thị trường đang nổi và các sản phẩm cao cấp như Ascend P6 dành cho thị trường cao cấp hơn.

Năm nay, công ty có kế hoạch tăng trưởng không chỉ từ smartphone dành cho người tiêu dùng và mảng doanh nghiệp mà còn nhờ kinh doanh mạng viễn thông khi ngày càng nhiều nhà mạng triển khai mạng 4G.

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC