Index, Aeon Lên Kế Hoạch Thâm Nhập Thị Trường Malaysia

Index Living Mall Co. đã bắt tay với tập đoàn Aeon Group của Nhật Bản để thâm nhập thị trường trang trí nội thất Malaysia trong một nỗ lực nhằm trở thành thương hiệu mang tầm khu vực.
Theo kế hoạch này, Aeon Index Living Sdn Bhd sẽ được thành lập với vốn điều lệ 45 triệu ringgit (tương đương 14 triệu đô la Mỹ).
Index Living Mall sẽ nắm giữ 30% cổ phần trong công ty liên doanh và Aeon nắm phần còn lại.
Aeon, hiện là nhà bán lẻ hàng đầu tại Malaysia, sẽ giúp củng cố hoạt động kinh doanh của Index Living Mall.
Việc mở rộng vào Malaysia là một phần trong chiến lược của Index nhằm tận dụng vị thế thương hiệu của họ trong khu vực, trong khi Aeon có kế hoạch hỗ trợ vị trí nhà bán lẻ dẫn đầu tại châu Á của mình.
Bà Nur Qamarina Chew, Giám đốc điều hành của Aeon Co. (M) Bhd, cho biết đây là lần đầu tiên Aeon bước vào thị trường trang trí nôi thất tại Malaysia.
Cửa hàng Index Living Mall chủ lực đầu tiên tại đây sẽ được khai trương vào năm tới, và cho đến 2020, công ty lên kế hoạch mở thêm 30 chi nhánh.
Bà Kridchanok Patamasatayasonthi, Giám đốc điều hành của Index Living Mall, cho biết công ty đã có chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài từ năm 2009.
Công ty hiện có 8 chi nhánh bên ngoài Thái Lan, tại Việt Nam, Myanmar, Lào, Nepal và Dubai.
Hoạt động của Index ở nước ngoài có 2 đặc điểm quan trọng – xuất khẩu sản phẩm từ Thái Lan và nhượng quyền cửa hàng cho các nhà đầu tư hoặc đối tác tại các nước.
Công ty sẽ xem xét nhu cầu và sức mua của người tiêu dùng cùng với vị trí và năng lực của nhà đầu tư.
Doanh thu từ các hoạt động tại nước ngoài chiếm 10% tổng doanh số của Index Living Mall, chia đều giữa châu Á và các thị trường còn lại.
“Chúng tôi muốn đặt công ty liên doanh tại Malaysia vì nơi đây có những cơ hội lớn. Chỉ có lác đác một số thương hiệu quốc tế đang tham gia thị trường trang trí nội thất tại đây,” bà Chew cho biết.
Bà nói thu nhập bình quân đầu người của Malaysia gấp đôi của Thái Lan.
Trong năm nay, tăng trưởng kinh tế của Malaysia dự kiến ​​đạt 4,4% đến 5,2%, theo Kasikorn Research Center. Thêm vào đó, chính sách của chính phủ Malaysia nhằm trở thành một nền kinh tế có thu nhập cao bắt đầu phát huy tác dụng và là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng trong giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển kinh tế.
Bà Chew cho biết Tập đoàn Aeon của Nhật Bản đã đặt ưu tiên vào ASEAN do tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và sức mua cao của người dân tại đây. 601 triệu người hiện sinh sống tại khu vực này.
Tại Thái Lan, Living Mall Index sẽ dành 2 tỷ baht (64 triệu đô la) để xây dựng 4 cửa hàng mới trong năm tới, nâng tổng số cửa hàng lên 23.
Doanh thu của Index dự kiến ​​đạt 9 tỷ baht (288 triệu đô la) trong năm nay, tăng 5% so với năm ngoái.

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC