Khả Năng Tăng Trưởng Trong Dài Hạn Của Nhượng Quyền Nhà Hàng Tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, mặc cho giá thuê địa điểm cao và có ít khách hàng hơn, những nhà nhận quyền toàn quyền của các chuỗi nhà hàng quốc tế vẫn có niềm tin vào triển vọng phát triển dài hạn của ngành kinh doanh nhà hàng ở đây. Ví dụ, các công ty như Devyani International và Mirah Hospitality đang tìm cách thu hút vốn để mở các cửa hàng mới của Manchester United, Ping Pong, Pizza Hut, Costa Coffee và KFC.
Nhượng quyền toàn quyền là một hợp đồng nhượng quyền thương mại trong đó bên nhượng quyền (chủ sở hữu thương hiệu) trao quyền kiểm soát các hoạt động nhượng quyền của họ tại một vùng lãnh thổ cho một cá nhân hoặc một tổ chức, tức là nhà nhận quyền toàn quyền.
“Mức tăng trưởng chắc chắn không cao như năm trước. Trong số các đối tác của chúng tôi, mô hình bán lẻ cà phê của Costa Coffee là hoạt động thử thách nhất. Mức độ còn thấp so với các đối tác còn lại vì tỷ lệ doanh thu so với tiền thuê vẫn thấp. Hoạt động kinh doanh cà phê vẫn chưa phát triển nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ mở thêm 40 cửa hàng trong năm nay vì hầu hết các đối tác quốc tế đang nhìn về lâu dài,” ông Virag Joshi, CEO của Devyani International, công ty con của RJ Corp cho biết.
Devyani International đại diện cho Pizza Hut, KFC, Costa Coffee và Swenson’s và được ICICI Ventures sở hữu 10% cổ phần hiện nay đang kêu gọi thêm vốn từ các quỹ đầu tư.
“Chúng tôi sẽ mở thêm 110 cửa hàng mới cho 4 đối tác quốc tế của mình và đầu tư 1,5 tỷ rupee từ nguồn nợ và vốn cổ phần. Chúng tôi muốn kêu gọi thêm vốn từ các quỹ đầu tư và chắc chắn sẽ xem xét việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm tới,” ông Joshi nói thêm.
Mirah Hospitality, nhà nhận quyền toàn quyền của các thương hiệu Bar thể thao Manchester United và Nhà hàng điểm tâm Trung Hoa Ping Pong của Vương quốc Anh, vẫn hy vọng sẽ đạt đến quy mô cần thiết trước khi có thể kêu gọi vốn từ các quỹ đầu tư và tiếp theo là thực hiện một đợt IPO. Tìm được địa điểm mở cửa hàng phù hợp cho các đối tác vẫn là một thách thức lớn đối với công ty.
Ông Gaurav Goenka, giám đốc điều hành của Mirah Hospitality cho biết: “Chúng tôi mất 1 năm để khai trương nhà hàng Ping Pong đầu tiên ra nhưng về dài hạn ngành kinh doanh nhà hàng sẽ phát triển tốt. Chúng tôi chưa có thị phần lớn trong lĩnh vực này và vẫn đang đàm phán với các thương hiệu thực phẩm quốc tế khác. Hiện giờ, việc mở rộng của công ty được tài trợ bởi các khoản tích lũy nội bộ nhưng chúng tôi có thể tính đến việc thu hút vốn đầu tư.” Việc tăng số lượng cửa hàng là ưu tiên hiện nay, và trong vòng 3 năm tới, Mirah lên kế hoạch mở thêm 100 cửa hàng mới cho tất cả các đối tác.
Nhưng tiền thuê tiếp tục là trở ngại lớn nhất đối với sự tăng trưởng doanh thu. “Chúng tôi không muốn thuê tại những nơi có chi phí đắt đỏ như Nam Mumbai và đã chuyển một số cửa hàng ra khỏi các vùng ngoại ô,” ông Goenka nói thêm.

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC