Sony bán trụ sở chính tại Tokyo

Kinh doanh kém khả quan, có khả năng thua lỗ khiến Sony phải bán trụ sở tại quê nhà để đảm bảo lợi nhuận trong bối cảnh tái cơ cấu công ty.

sony(2)

Sony mới đồng ý bán trụ sở chính, sử dụng  từ năm 1947 nằm ở khu vực Gotenyama (Tokyo, Nhật Bản) cho Công ty bất động sản Sumitomo. Bản hợp đồng này trị giá khoảng 155 triệu USD sẽ được hoàn tất vào tháng 4. Theo Skynews, Sony cần duy trì lợi nhuận trong bối cảnh tái cơ cấu công ty và tiếp tục tồn tại trong ngành điện tử cạnh tranh đầy khắc nghiệt hiện nay.

Năm 2013 Sony từng bán trụ sở 37 tầng nằm trên đại lộ Madison, New York (Mỹ) với giá 1,1 tỷ USD để giúp tăng cường dòng vốn sau khi liên tiếp thua lỗ trong các năm gần đây.

Sony được thành lập năm 1946 khi Nhật Bản tan hoang sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Một năm sau, hãng chuyển trụ sở đến Gotenyama và trở thành một biểu tượng toàn cầu nhờ chiếc máy nghe nhạc cá nhân Walkman và công nghệ sản xuất TV nổi tiếng .

Tuy nhiên những năm gần đây, Sony phải đấu tranh gay gắt để tồn tại trong lĩnh vực thiết bị nghe nhạc cầm tay, nơi iPod của Apple và các loại máy nghe nhạc MP3 đã chiếm hầu hết thị phần. Mảng sản xuất TV của Sony cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự.

Sau khi ra mắt bộ chơi game PlayStation 4 vào năm ngoái, Sony đã phần nào chiếm lại được thị trường của mình. Sony vẫn phát triển chính là nhờ nguồn lợi nhuận đến từ điện ảnh, âm nhạc và các dịch vụ tài chính của công ty. Doanh nghiệp cho biết sẽ mở một bảo tàng trưng bày các sản phẩm độc đáo của mình ở Tokyo như mối liên kết với quê hương.

Sony, Sharp và Panasonic là những biểu tượng điện tử của Nhật Bản thời gian qua đã bị lép vế trước các công ty nước ngoài, đặc biệt là các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

“Gã điện tử khổng lồ” dự tính lỗ hơn một tỷ USD cho tài khóa 2013 khi kết quả kinh doanh được công bố vào tháng tới.

Sony cho biết hãng sẽ rao bán mảng sản xuất máy tính Vaio đang thua lỗ, tách riêng mảng TV và cắt giảm 5.000 việc làm. Nhiều năm nay, mảng điện tử tiêu dùng của Sony – gồm máy tính cá nhân và TV đã kinh doanh rất bết bát. Các mảng này có biên lợi nhuận thấp và phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt trên toàn cầu.

Nguồn: Thu Trang (Theo Vnexpress)

owner of japan bbq

Dickey’s Barbecue Pit Makes its Highly Anticipated Japan Debut

Fitch Ratings revises Vietnam’s outlook to positive

Essential Components To Finding The Ideal Franchise Opportunity