The Coffee Bean & Tea Leaf Mở Rộng Tại Malaysia

The Coffee Bean & Tea Leaf đang lạc quan về đà tăng trưởng tại Malaysia, theo ông Mel Elias, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch của công ty.
Ông cho biết mặc dù châu Á là thị trường đang tăng trưởng nhanh nhất của The Coffee Bean, Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất và công ty có kế hoạch mở thêm khoảng 200 cửa hàng ở miền nam California trong vòng 5 năm.
“Miền nam California là nơi khai sinh của chúng tôi và nơi đây sẽ vẫn là pháo đài của The Coffee Bean,” ông nói.
“Hiện tại, chúng tôi có 50 cửa hàng ở Malaysia và đang lên kế hoạch tăng gấp đôi số lượng cửa hàng trong 4 năm.”
The Coffee Bean & Tea Leaf có trụ sở tại California nhưng thuộc sở hữu của gia đình Sassoon ở Singapore.
Gần đây, gia đình Sassoon thông báo rằng 3 quỹ đầu tư – Quỹ Advent International của Mỹ, Mirae Asset Private Equity của Hàn Quốc và CDIB Capital của Đài Loan – sẽ đầu tư “một nguồn vốn lớn” vào The Coffee Bean.
Ông Elias cũng cho biết kể từ khi gia đình Sassoon mua lại The Coffee Bean & Tea Leaf vào năm 1998, ban quản trị đã phát triển mạng lưới bán lẻ của công ty từ 60 lên khoảng 1.000 cửa hàng thời điểm hiện nay.
“Do tầng lớp trung lưu châu Á đang phát triển nhanh, chúng tôi nhận thấy sự giàu có và nhu cầu về trải nghiệm lối sống cao cấp ngày càng tăng. Nhu cầu tiêu thụ cà phê cao cấp đang rất cao, và là phân khúc phát triển nhanh nhất trong thị trường cà phê,” ông nói.
Để giúp The Coffee Bean & Tea Leaf khai thác những cơ hội hiện có, ông Elias cho biết: “Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các đối tác chiến lược có thể cung cấp không chỉ nguồn vốn dài hạn mà còn năng lực chuyên môn và các mối liên hệ để tạo thêm động lực cho các kế hoạch mở rộng của công ty.”
Khi được hỏi liệu việc nhận đầu tư từ  3 quỹ nêu trên có phải là khúc dạo đầu cho việc niêm yết hoặc bán cổ phần cho một tập đoàn lớn hơn, ông Elias trả lời: “Chúng tôi chưa có lộ trình cụ thể nào cho việc đó.”
Về việc liệu với khoản đầu tư này, The Coffee Bean có xem xét tìm kiếm các nguồn thu nhập mới, ông Elias nói: “Có, chúng tôi đang xem xét mở rộng tới các thị trường đã phát triển.”
Khi đề cập đến vấn đề thị phần, ông cho biết: “Thị trường cà phê và trà rất phân tán, do đó thị phần không phải là điều chúng tôi quan tâm nhiều.”
Theo ông Elias, mỗi năm trên thế giới có 640 tỷ tách cà phê và 1,3 nghìn tỷ tách trà được tiêu thụ.
Vietnam Franchises

VIETRF 2013

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC