Top 10 công ty kinh doanh nhượng quyền thương mại 2012

Top 10 công ty kinh doanh nhượng quyền thương mại 2012 – Không phải gà rán KFC, cà phê Starbucks hay hamburger McDonald”s. Dẫn đầu danh sách Franchise 500 do tạp chí Entrepreneur bình chọn thuộc về Hampton Hotels – một tên tuổi nổi danh ở Mỹ nhưng xem ra vẫn khá mờ nhạt với dân châu Á
1 . Hampton Hotels
 
Hampton Inn thành lập đầu tiên tại Memphis, Tennessee vào năm 1984. Hampton Inn là chuỗi khách sạn quốc gia đầu tiên để cung cấp một bữa ăn sáng  miễn phí và các cuộc gọi điện thoại miễn phí dành cho khách hàng . Năm 1995, thương hiệu Hampton giới thiệu Hampton Inn & Suites, bao gồm phòng khách sạn hai phòng suite với phòng khách và khu vực nhà bếp.
 
Năm 1999, Hampton Inn được mua lại bởi Hilton Trên thế giới, hiện có 84 khách sạn ở các quốc gia khác nhau. Ngoài thương hiệu Hilton trên toàn thế giới còn bao gồm Waldorf Astoria Hotels & Resorts, Conrad Hotels & Resorts, Hilton Hotels & Resorts, DoubleTree by Hilton, Khách sạn Embassy Suites, Hilton Garden Inn, Homewood Suites by Hilton, Home2 Suites by Hilton và Hilton sạn Grand Vacations.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
 
2. Subway
 
Năm 1965, Fred DeLuca lúc đó mới 17 tuổi  và bạn của gia đình Peter Buck đã mở một quán ăn nhỏ mang tên Super Submarines tại  Bridgeport, Connecticut. Với khoản vay từ Buck chỉ có $ 1.000, DeLuca hy vọng cửa hàng bánh sandwich nhỏ sẽ kiếm đủ tiền để đưa anh ta đi học  đại học. Sau khi nỗ lực vượt qua những năm tháng khó khăn đầu tiên, những người sáng lập đã thay đổi tên của công ty thành Subway và bắt đầu nhượng quyền thương mại vào năm 1974. Đi đầu trong việc cung cấp đồ ăn nhanh của Mỹ, Subway kinh doanh nhượng quyền thương mại trên khắp nước Mỹ và ở 98 quốc gia.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
3. 7-Eleven Inc
 
7-Eleven thành lập từ năm 1927, khi một nhân viên của các công ty Southland Ice ở Dallas, Texas, đã bắt đầu bán sữa, bánh mì và trứng ngoài các sản phẩm của công ty . Nhân viên đó, Joe C. Thompson  cuối cùng đã mua Công ty Ice Southland và biến nó thành Tổng công ty Southland, rồi bắt đầu mở cửa hàng tiện lợi. Các cửa hàng đầu tiên có tên là  Tote’m , kể từ khi khách hàng “toted” đi mua hàng của họ, nhưng vào năm 1946 ,khi các cửa hàng lơn dần kên họ mở cửa hàng từ lúc 7h sáng đến 11h đêm và từ đó công ty đổi tên thành &- Eleven.Ngày nay 7- Eleven hoạt động 24/24h và có đến 30.000 cửa hàng kinh doanh nhượng quyền thương mại tại Mỹ và trên Thế giới.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
 
4. Servpro
 
Servpro bắt đầu hoạt động vào năm 1967. Hai năm sau, người sáng lập Ted và Doris Isaacson đã bắt đầu nhượng quyền thương mại nó như là một công ty sửa chữa và dọn dẹp . Năm 1988, họ chuyển công ty từ Sacramento, California Gallatin, Tennessee .
Servpro nhượng quyền chuyên phục hồi thảm họa, cung cấp dọn dẹp và sửa chữa cho cả hai khách hàng thương mại và dân cư có tài sản đã bị cháy hoặc thiệt hại nước. Họ cũng cung cấp khuôn khắc phục hậu quả, thảm và làm sạch bọc, ống dẫn không khí và làm sạch HVAC, và các dịch vụ liên quan khác.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
 
5. Days Inn
 
Cecil B  mở khách sạn đầu tiên của mình tại Tybee Island, Georgia, vào năm 1970. Kể từ đó, Days Inns trên toàn thế giới đã phát triển thành một mạng lưới gần 2.000 khách sạn kinh doanh nhượng quyền thương mại trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới, bao gồm cả một số khách sạn cung cấp bữa ăn sáng miễn phí và cho phép vật nuôi vào trong phòng .
Days Inn Toàn cầu là một phần của gia đình Wyndham Worldwide của khách sạn mà còn bao gồm Baymont Inns & Suites, Hawthorn Suites, Howard Johnson Int’l, Knights hệ thống nhượng quyền thương mại, Microtel Inns & Suites, Ramada Trên thế giới, Super 8, Khách sạn Travelodge ở, Wingate Wyndham, và Wyndham Hotels and Resorts.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
6. McDonald’s
 
Ray Kroc là  nhân viên bán hàng một máy trộn milkshakeđã mạo hiểm đến California vào năm 1954 để tìm hiểu  bánh hamburger McDonald, nơi ông đã nghe nói họ đã chạy 8 máy trộn cùng một lúc. Kroc đã rất ấn tượng bởi cách phụ vụ nhanh chóng dành cho khách hàng, và nhìn thấy một cơ hội để bán máy milkshake nhiều hơn nữa, khuyến khích anh em Dick và Mac McDonald để mở một chuỗi nhà hàng của mình. Kroc đã trở thành đối tác kinh doanh của họ và mở đầu tiên McDonald ở Des Plaines, Illinois vào năm 1955. McDonald và Arches vàng đã trở thành một biểu tượng quốc tế công nhận phục vụ nhanh hamburger, khoai tây chiên, thịt gà, các bữa ăn sáng, salad và milkshake.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
7. Denny’s Inc
 
Năm 1953, Harold Butler mở cửa hàng đâu tiên mang tên  Donuts ở Lakewood, California. Sáu năm sau, họ đã có 20 cửa hàng trong chuỗi và đồng thời đổi tên công ty thành  Denny. Năm 1966, công ty đã có một cộng đồng lớn biết đến rộng khắp ,ngày nay, Denny là  địa điểm phục vụ các bữa sáng, trưa và tối tụ chọn 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Trụ sở công ty của nó là ở Spartanburg, Nam Carolina
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
8. H & R Block
 
Kể từ khi anh em Henry và Richard Bloch thành lập H & R Block vào năm 1955, công ty đã đăng ký hơn 550 triệu tờ khai thuế. Nhượng quyền thương mại bắt đầu vào năm 1956, và công ty đã đi công cộng vào năm 1962. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ thuế, công ty cung cấp sản phẩm phần mềm trực tuyến và máy tính để bàn.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
 
9. Pizza Hut Inc
 
Khi còn là sinh viên đại học ở Wichita , Frank và Dan Carney đã có ý tưởng mở một tiệm bánh pizza dựa vào lời gợi ý của một người bạn. Lấy cảm hứng từ đó , anh em họ đã mượn $ 600 từ mẹ , mua các thiết bị cũ và thuê một tòa nhà nhỏ trên một ngã tư đông nười qua lại  tại quê hương của họ. Cùng với đó, thương hiệu Pizza Hut đầu tiên mở cửa vào năm 1958. Chỉ một năm sau đó, công ty được thành lập và nhượng quyền thương mại đầu tiên được mở ở Topeka.
Hơn 50 năm sau, Pizza Hut có địa điểm kinh doanh nhượng quyền thương mại trên khắp thế giới phục vụ các loại bánh pizza đặc biệt của nó. Pizza Hut thuộc sở hữu của tập đoàn Yum! Brands, công ty mẹ của A & Nhà hàng W, KFC, Silver Long John và Taco Bell.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
10. Dunkin’ Donuts
 
Năm 1946, Bill Rosenberg sáng lập dịch vụ tiệc trưa công nghiệp, một công ty cung cấp các bữa ăn và đồ ăn nhẹ cho người lao động trong khu vực Boston. Sự thành công của công nghiệp Dịch vụ Tiệc trưa thuyết phục Rosenberg để bắt đầu một cửa hàng bánh ở Quincy, Massachusetts. Hai năm sau, The Kettle mở thay đổi tên của nó Dunkin ‘Donuts.
 
Ngày nay, cửa hàng Dunkin ‘Donuts có thể được tìm thấy địa điểm kinh doanh nhượng quyền thương mại trong hơn 30 quốc gia, và họ phục vụ 52 loại bánh rán, cùng với đồ uống cà phê nóng và lạnh, bánh mì tròn, bánh mì ăn sáng và bánh nướng khác. Công ty mẹ ‘Donuts, Dunkin’ Dunkin Brands Inc, cũng nhượng quyền Baskin-Robbins, và đôi khi có thể hiểu là đồng thương hiệu.
Xem chi tiết doanh thu từ franchise
Tổng hợp theo : entrepreneur.com | Biên dịch: Lê Tiến

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC