[Vietnamese] 11 thương hiệu tìm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam

Đây là thông tin được ông Sean T. Ngo, CEO của VF Franchise Consulting cho biết, trong sự kiện kinh doanh nhượng quyền thương mại ngày 28/8/2018, tại TP. Hồ Chí Minh.

Các nhà đầu tư và những thương hiệu nhượng quyền đối thoại trực tiếp tại sự kiện.

Các nhà đầu tư và những thương hiệu nhượng quyền đối thoại trực tiếp tại sự kiện.

Theo đó, 11 thương hiệu tìm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam lần này đêu là các thương hiệu nổi tiếng trong ngành thực phẩm, đồ uống, giáo dục, dịch vụ đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore…. Như Cold Stone Creamery®, Machida Shoten®, Sureclean®, Little Caesars®, The Edge®,…
Ông Sean T. Ngo, CEO của VF Franchise Consulting cho biết, Việt Nam đang trở thành thị trường tiềm năng, được chú ý của các thương hiệu nổi tiếng quốc tế và nhượng quyền thương mại đang dần trở thành một kênh đầu tư kinh doanh hấp dẫn, có độ thích ứng cao và khả năng phát triển mạnh tại thị trường Việt. “Đây là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư sở tại khi sở hữu các thương hiệu này với mức nhượng quyền tối thiểu từ 500 nghìn đến 5 triệu USD”.
Ông Sean T. Ngo, CEO của VF Franchise Consulting nhận định, sẽ có nhiều chuyển biến tích cực về thị trường nhượng quyền tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Sean T. Ngo, CEO của VF Franchise Consulting nhận định, sẽ có nhiều chuyển biến tích cực về thị trường nhượng quyền tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng theo ông Sean T. Ngo, thị trường nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng bình quân tăng 15-20%/năm, với một nền kinh tế ngày một quốc tế hóa, đang đi lên như hiện nay, cùng với sự gia nhập của các thương hiệu quốc tế lớn mạnh và các thương hiệu đến từ khu vực ASEAN thì hình thức kinh doanh franchise đang được chào đón, yêu thích mãnh liệt từ giới trẻ..
Theo thống kê của Bộ Công Thương, tính từ năm 2007 đến nay đã có 206 doanh nghiệp (DN) với hàng trăm nhãn hiệu được cấp phép nhượng quyền tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng trăm thương hiệu nước ngoài kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam với nhiều mô hình đa dạng, như cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn uống, sản xuất dược phẩm, cửa hàng cho thuê xe, mô hình giáo dục trẻ em, kinh doanh quần áo, giày dép thời trang.
Thông tin về một số thương hiệu tham gia sự kiện:
Pronto® là mô hình quán Bar kết hợp Cà phê theo phong cách Italia. Mọi thời điểm trong ngày, khách hàng đều có thể tìm được khoảng thời gian thư giãn tại Pronto®. Với Pronto®, khách hàng có thể thưởng thức được hương vị cà phê, thức uống và đặc biệt là thực đơn linh hoạt, phong phú với đồ ăn phong cách đậm chất Italia cho các bữa sáng, chiều, tối cho đến tối muộn (Hiện nay Pronto® đã có hơn 307 nhà hàng tại Nhật Bản và Thượng Hải);
The Edge® là trung tâm đào tạo luyện thi các chứng chỉ SAT, ACT, SSAT được thành lập tại Hồng Kông, đã có mặt tại Singapore và Trung Quốc với mục tiêu hỗ trợ học viên thi thành công vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ, Anh và Canada. Với 4 lĩnh vực chính: Giảng dạy học thuật, Luyện thi, Tư vấn tuyển sinh, và Đào tạo giáo dục, mang lại cho học viên chuyên môn và những giá trị mục tiêu phù hợp với môi trường học tập quốc tế;
Mennya Kokoro® mỳ Ramen khô – không nước súp là một đặc trưng rất riêng để tạo nên sự khác biệt giữa thế giời mỳ Ramen. Sự hòa quyện tinh tế của 7 hương vị mạnh: thịt heo xay cay, hành lá xanh, bột cá, tỏi, tỏi tây, rong biển nori và trứng sống, đã tạo ra một “hương vị quyến rũ độc đáo”. Mennya Kokoro® hiện đã phát triển 18 nhà hàng tại Nhật Bản, hai nhà hàng tại Indonesia và một nhà hàng tại Thailand – trong vòng ba năm…
Machida Shoten® là thương hiệu mỳ Ramen lớn thứ hai với gần 400 nhà hàng trên khắp nước Nhật chỉ trong 10 năm. Thành công mở rộng thương hiệu với hai nhà hàng tại Mỹ và một nhà hàng tại Singapore. Machida Shoten® được biết đến với tên E.A.K Ramen trên thị trường quốc tế. Machida Shoten® nổi tiếng với sự kết hợp hai loại mỳ ramen phổ biến nhất của Nhật Bản để tạo ra một hương vị riêng. Sợi mì dày và dai kết hợp với loại súp đặc biệt của E.A.K! Machida Shoten’”E.A.K ramen” thu hút rất nhiều người thích thưởng thức ramen.
Với số vốn đầu tư ban đầu tối thiểu từ 500.000 USD đến 3 triệu USD, các thương hiệu này kỳ vọng sẽ tìm được đối tác là các bạn trẻ Việt Nam yêu thích kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.
Được biết, VF Franchise Consulting là công ty (có hơn 10 năm kinh nghiệm) chuyên tư vấn nhượng quyền thương mại và thực hiện bản quyền (marketing nhương quyền, hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh nhương quyền,…), hỗ trợ thiết lập kênh phân phối, hợp tác liên doanh và đầu tư trực tiếp, tư vấn quản trị… của Mỹ.

Nhật Thư – Tạp Chí Công Thương

VIETNAM TRADE AND INDUSTRY REVIEW

5 Ways to Win the Post-Pandemic Franchise Buyer

Are Education Franchises Profitable?

COVID-19 and The Future of Business