Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đấu với Lotte

Trong những năm tới, Vingroup cũng sẽ rót tiền xây dựng nhiều trung tâm thương mại khác tại Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và Bình Dương.

Theo thông tin từ Bloomberg, bà Lệ Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ CP (mã VIC) cho biết, công ty sẽ dùng phần vốn 200 triệu USD huy động từ đợt bán trái phiếu quốc tế tháng trước để đầu tư vào khu mua sắm 7 tầng tại thành phố du lịch Hạ Long trong năm 2014.

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đấu với Lotte
Dự án Royal City Hà Nội.

Tập đoàn cũng sẽ rót tiền xây dựng nhiều trung tâm khác tại các thành phố trên cả nước bao gồm Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và Bình Dương trong những năm tới.
Trước đó, khi phát hành trái phiếu quốc tế, Vingroup cho biết, theo kế hoạch, số tiền huy động từ đợt phát hành trái phiếu quốc tế lần này sẽ được Vingroup chuyển cho Công ty Vincom Retail – là công ty con sở hữu và vận hành toàn bộ hệ thống các trung tâm thương mại Vincom Center và Vincom Mega Mall.
Hồi đầu tháng 4, trong một cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Vingroup cho biết, tập đoàn dự kiến xây dựng một trung tâm thương mại tại khu vực Cột Đồng Hồ, thành phố Hạ Long.
Trung tâm thương mại sẽ có tổng diện tích 49.000m2, được thiết kế giống như dự án Royal City đã được xây dựng tại Hà Nội.
Tập đoàn dự kiến tháng 10/2014 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động.   
Đây cũng chính là công ty được nhóm các nhà đầu tư quốc tế, dẫn đầu bởi Warburg Pincus đầu tư mua 20% vốn vào quý 2/2013. Vincom Retail dự kiến sẽ sử dụng khoản vay chủ yếu cho mục đích phát triển các dự án mới của mình trên toàn quốc.
Cũng theo bà Thủy, Vincom Retail sẽ khai trương khu mua sắm thứ 6 trong 2 tuần nữa tại Hà Nội. Công ty này cũng vừa bán trót lọt 1 trung tâm tại TP HCM đầu 2013.
Cũng theo thông tin được đăng tải trên Bloomberg, Vingroup – công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – sẽ cạnh tranh trực tiếp với tập đoàn Lotte Group của Hàn Quốc trên đường đua xây dựng các trung tâm mua sắm tại Hà Nội, TP  HCM cũng như các thành phố khác, nhằm đáp ứng nhu cầu của dân số 90 triệu người, trong đó quá bán là thanh thiếu niên độ tuổi dưới 30.
Công ty đang triển khai mở rộng mạng lưới bán lẻ do thu nhập bình quân đầu người trong nước được ước đoán sẽ tăng gấp đôi trong năm tới so với giai đoạn 2009.
“Thị trường tiêu dùng Việt Nam ẩn chứa rất nhiều tiềm năng”, bà Thủy nhận định. “Việc sở hữu trung tâm lớn đầu tiên tại các thành phố sầm uất mang lại cực nhiều lợi thế.”
Bên cạnh đó, ông Ralf Matthaes – giám đốc công ty khảo sát thị trường TNS tại TP HCM cũng cho rằng trong thời điểm hiện tại, người tiêu dùng Việt Nam tại các thành phố ngoài Hà Nội và TP HCM có khá ít lựa chọn về mua sắm.
Dân số với thu nhập thuộc thành phần trung lưu đang ngày một tăng. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF ước tính, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam sẽ tăng gần gấp đôi trong năm tới, chạm ngưỡng 2.174 USD so với mốc 1.182 USD năm 2009.
Trong khi đó, Lotte Group vừa khai trương trung tâm mua sắm thứ 6 tại Phan Thiết trong tháng này. Toàn khu vực rộng 7.000km2 và là trung tâm bán lẻ lớn nhất của Lotte tại miền Trung và cũng là dự án thương mại đầu tiên của doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Thuận.

Nguồn VTC News

IWG Eyes Rapid Expansion In Scotland With First Franchise Partnership

IWG adds half a million users to its global network in a record‑breaking start to 2021

From email to AI: how technology is improving our offices