Walmart mở rộng ở Trung Quốc

walmart
Gã khổng lồ Walmart của Mỹ đã bổ sung thêm ba cửa hàng mới tại các thành phố của Trung Quốc Chu Châu, Lengshuijiang và Xiaoyi.
Ba cửa hàng đã được tu sửa và bắt đầu hoạt động lại tại Thẩm Dương ở Liêu Ninh, Phật Sơn ở Quảng Đông và Miên Dương ở Tứ Xuyên.
Tháng này, Walmart sẽ mở thêm bốn cửa hàng mới ở Hồ Nam, Hồ Bắc, Quảng Đông và Quảng Tây.

Gần đây, Walmart cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển của nó ở Trung Quốc, bao gồm thêm 110 cửa hàng mới và trung tâm phân phối ở Trung Quốc, thêm cửa hàng mới tại các thành phố hạng thứ tư và thứ ba, tu sửa 45 cửa hàng hiện có trong năm nay và 55 và 65 trong năm 2014 và 2015.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Walmart Trung Quốc, Greg Foran cho biết “Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành với các kế hoạch chi tiết kinh tế vềchiều sâu cải cách, thúc đẩy nền kinh tế tiêu dùng và thúc đẩy đô thị hóa, cho phép Walmart để nắm lấy cơ hội phát triển rộng rãi để phục vụ cho nhóm tiêu thụ mới nổi của người dân”, .
“Đầu tư lớn của chúng tôi trong việc xây dựng cửa hàng mới, tu sửa các cửa hàng hiện có, củng cố hệ thống hậu cần, và đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những biểu hiện của sự cống hiến của công ty chúng tôi để đầu tư duy trì và phát triển ổn định trong thị trường Trung Quốc,” ông nói.
Trong quý IV năm nay, Walmart mở 11 cửa hàng mới ở Hồ Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Hà Bắc, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Bắc, Vân Nam, và Sơn Tây, hơn 75 phần trăm trong số đó nằm trong tầng thứ ba và thứ tư từ những thành phố nhỏ đến vừa.
Trong khi duy trì đầu tư bền vững, Walmart cũng phải đóng cửa một số cửa hàng không thể đáp ứng kỳ vọng.
Nguồn Inside Retail Asia

Popular Taiwanese dining brands set to enter Southeast Asian countries

US CDC lists Vietnam in group of safest countries for travel

Fitch Ratings revises Vietnam’s outlook to positive