Đài Loan Là ‘Thị Trường Bán Lẻ Tốt Nhất’

Taiwan

Đài Loan là thị trường thuận lợi nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương để các công ty có thể thực hiện các chương trình mở rộng với quy mô lớn, theo một bảng xếp hạng vừa được công bố bởi hãng tư vấn xây dựng và bất động sản quốc tế EC Harris.
Trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Đài Loan, Nhật Bản và Australia đứng đầu danh sách chủ yếu bởi có môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, bao gồm trợ cấp cao hơn cho các công ty có vốn nước ngoài; nhiều tự do hơn trong hoạt động kinh doanh, vấn đề lao động và thương mại và ít tham nhũng hơn.
Ba thị trường này cũng xếp hạng cao nhất về chất lượng cơ sở hạ tầng cho hoạt động kinh doanh, bao gồm đường giao thông và nguồn cung cấp điện.
Khi muốn mở rộng hoạt động bán lẻ ra quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài thường hướng đến các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia – ba quốc gia đông dân nhất thế giới – nhưng báo cáo của EC Harris cho thấy các thị trường này nằm ở nửa cuối khi xét về sự dễ dàng trong việc mở cửa hàng mới.
Trong khi đó, Philippines, Việt Nam và Ấn Độ nằm ở nhóm cuối trong số các nước châu Á. Các thị trường này ở vị trí thấp do có môi trường kinh doanh tổng thể khó khăn và cơ sở hạ tầng yếu kém.
Lấy ví dụ, Ấn Độ đứng cuối trong số 40 thị trường châu Á khi nói đến môi trường kinh doanh bán lẻ, do tình trạng tham nhũng, sự tự do thương mại và thuận lợi kinh doanh thấp.
Trên toàn cầu, trong khi nhiều quốc gia có thứ hạng cao là những thị trường đã có uy tín, với cơ sở hạ tầng mạnh và nền tảng người tiêu dùng tốt, những nước xếp hạng thấp hơn bao gồm các quốc gia đang phát triển trong khối BRIC, nơi mức độ rủi ro và nguy cơ tổn hại danh tiếng của nhà bán lẻ lớn hơn nhiều.
Bất chấp sự nổi lên của Trung Quốc như là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới, nước này vẫn ở mức giữa trong bảng xếp hạng toàn cầu, tại vị trí 23, và chỉ xếp thứ 8 trong số 12 thị trường châu Á Thái Bình Dương.
“Có nhiều khó khăn hơn cho các nhà bán lẻ muốn mở rộng hơn vào Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia so với các thị trường phương Tây do chuỗi cung ứng bị hạn chế và năng lực thực hiện dự án thấp. Điều này tạo ra nguy cơ lớn hơn và rủi ro tổn hại danh tiếng cho các công ty. Nhưng bất chấp những thách thức này, tiếp tục có nhiều nhà bán lẻ quốc tế thâm nhập vào các thị trường mới nổi,” theo ông Jonathan Moore, người đứng đầu bộ phận bất động sản tại châu Á của EC Harris.
“Các thương hiệu phương Tây đang tìm kiếm nguồn doanh thu mới để chống đỡ lại mức lợi nhuận thấp trong nước và nâng cao brand loyalty tại các thị trường mới luôn tìm cách mở rộng hệ thống tại những nước như Trung Quốc. Đó là để khai thác lợi thế của một thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng. Thành công tại các thị trường này phụ thuộc vào sản phẩm có chất lượng cao và tốc độ giao hàng nhanh. Các nhà bán lẻ phải đánh giá và duy trì được năng lực thực hiện chương trình tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và nguy cơ thiệt hại uy tín.”
EC Harris cũng cho biết với sự quan tâm gần đây dành cho việc tuân thủ các quy định, đạo đức kinh doanh và quản lý các doanh nghiệp phát sinh từ sự cố tại nhà máy ở Bangladesh vào tháng 4, các nhà bán lẻ ngày càng quan tâm áp dụng các biện pháp chủ động nhằm bảo vệ thương hiệu của mình khỏi các thiệt hại trực tiếp và gián tiếp và giảm thiểu rủi ro mất uy tín.
Khả năng xảy ra rủi ro và thiệt hại danh tiếng đối với một nhà bán lẻ lớn hơn nhiều tại các thị trường mới nổi và đang phát triển và báo cáo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì việc bảo vệ thương hiệu trong khi vẫn giữ vững chất lượng và tốc độ khi thâm nhập vào các thị trường mới.
“Bất kể các nhà bán lẻ muốn mở rộng đến đâu, các chương trình phát triển địa điểm phải được thiết kế hợp lý để đảm bảo tính hiệu quả. Trong thị trường đầy biến động hiện nay, lợi thế cạnh tranh sẽ thuộc về những công ty có các giải pháp thiết thực trong suốt chuỗi cung ứng để mở rộng nhanh hơn và tiết kiệm được tiền, trong khi vẫn bảo được vệ thương hiệu,” ông Moore nói.
Thứ hạng của các thị trường tại châu Á Thái Bình Dương
1. Đài Loan
2. Nhật Bản
3. Australia
4. Malaysia
5. Hàn Quốc
6. Thái Lan
7. Sri Lanka
8. Trung Quốc
9. Indonesia
10. Philippines
11. Việt Nam
12. Ấn Độ
Thứ hạng trên thế giới
5. Đài Loan
8. Nhật Bản
10. Australia
12. Malaysia
14. Hàn Quốc
18. Thái Lan
19. Sri Lanka
23. Trung Quốc
28. Indonesia
31. Philippines
32. Việt Nam
33. Ấn Độ
Vietnam Franchises

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC