Đầu Tư Nước Ngoài Có Thể Sớm Vào Ngành Thương Mại Điện Tử Ấn Độ

Các công ty thương mại điện tử quốc tế lớn như Amazon và eBay từ lâu đã nhắm đến thị trường bán lẻ điện tử Ấn Độ và họ có thể sớm có lý do để vui mừng.
Vụ Công nghiệp nước này đang soạn một bản dự thảo về chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực thương mại điện tử, bao gồm bán lẻ điện tử. Vụ cũng đang tham vấn với ngành cùng các chuyên gia.
Vụ trưởng DIPP Saurabh Chandra đã gặp mặt ông Som Mittal, chủ tịch công ty CNTT Nassom, để tham vấn quan điểm của ông về chính sách ràng buộc cho cả các công ty quốc tế và doanh nghiệp Ấn Độ đang muốn nhận hỗ trợ tài chính từ nước ngoài.
“Chính sách được đề xuất phải xem xét các yêu cầu của các công ty Ấn Độ đang cần hỗ trợ tài chính nước ngoài, như Flipkart và Myntra, và các công ty thương mại điện tử quốc tế muốn đầu tư vào Ấn Độ như Amazon và eBay,” một quan chức của Vụ Chính sách Công nghiệp và Quảng bá (DIPP) nói với tờ Business Line.
Hiện tại, Ấn Độ không cho phép đầu tư trực tiếp nước ngoài trong phân khúc thương mại điện tử. Tuy nhiên, nước này cấp phép cho các cửa hàng bán lẻ một thương hiệu có 100% vốn FDI và các cửa hàng bán lẻ đa thương hiệu có 51% vốn FDI, tùy thuộc vào nguồn cung ứng và điều kiện đầu tư.
Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ gần đây yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp nghiên cứu khả năng liệu các quy định đối với đầu tư FDI trong ngành bán lẻ cũng có thể được áp dụng cho các hoạt động thương mại và bán lẻ điện tử.
Chính phủ Mỹ muốn Ấn Độ cho phép đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ điện tử để các công ty Mỹ như Amazon và eBay có thể hoạt động ở đây. Chủ đề này có thể được đề cập trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thủ đô Washington DC vào ngày 27 tháng 9.
Mặc dù việc cho phép FDI trong ngành bán lẻ điện tử, có nghĩa là bán sản phẩm trực tuyến, sẽ không có khó khăn, việc mở ra toàn bộ khu vực thương mại điện tử có thể rất phức tạp, theo bà Arpita Mukherjee của ICRIER, một bộ phận nghiên cứu.
“Thương mại điện tử bao gồm tất cả các hoạt động, như bảo vệ dữ liệu và độc quyền dữ liệu. Các điều luật và quy định phải được soạn thảo cho phù hợp. Mặt khác, cho phép FDI chỉ trong ngành bán lẻ điện tử, là một điều đơn giản,” bà Mukherjee cho biết.
Một khi DIPP đưa ra được kết luận dựa trên các tham vấn và quyết định nội dung chính sách nên gồm những gì, Cục sẽ hoàn thiện một đề xuất lên Nội Các và gửi đi chờ phê duyệt.
“Chúng tôi không biết chắc rằng quá trình này mất bao lâu. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ có thể làm điều này trong thời gian gần,” vị quan chức nói.
Chính phủ Ấn Độ cũng cần chắc rằng họ nhận được sự ủng hộ chính trị cần thiết cho đề xuất này, vì họ vẫn chưa đạt được sự thông qua cần thiết nhằm hợp pháp hóa chính sách FDI cho ngành bán lẻ đa thương hiệu.

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC