Puregold Mở 25 Siêu thị Mới Tại Philippines Trong 5 Năm Tới

Chuỗi siêu thị tạp hóa Philippines Puregold Price Club Inc. quyết định kéo dài giai đoạn phát triển mạnh mạng lưới siêu thị thành 5 năm xét tới việc có những thành phố và khu đô thị tại đây mà họ chưa vươn tới được.
Một quản lý của nhà bán lẻ lớn thứ hai tại Philippines cho biết họ sẽ mở tối thiểu 25 siêu thị mới mỗi năm trong vòng 5 năm tới, dài hơn chương trình mở rộng mạng lưới dự kiến kéo dài 3 năm.
Ông Jimmy FP Perez, chuyên viên quan hệ nhà đầu tư của Puregold cho biết tại một diễn đàn do BPI Securities Corp tổ chức: “Chúng tôi ước lượng được có 500 thành phố và đô thị loại 1 khắp Philippines. Hiện chúng tôi thậm chí chưa có mặt tại một phần tư các nơi ấy. Cho nên trong 5 năm tới, Puregold đặt mục tiêu mở tối thiểu 25 siêu thị Puregold mới mỗi năm và các siêu thị này sẽ rất giống các đại siêu thị Puregold.”
Trong các đợt trình bày với nhà đầu tư trước đây, Puregold chỉ giới thiệu một giai đoạn mở rộng kéo dài 3 năm với ít nhất 25 siêu thị mới mỗi năm.
Ông Perez cũng cho biết Puregold có 192 siêu thị nằm tại 88 thành phố và đô thị loại 1, để bỏ ngỏ hầu hết các khu vực nhiều tiềm năng tại Philippines.
“Hiện nay, chúng tôi đang tập trung vào việc mở rộng ra bên ngoài khu vực đô thị của Manila. Đó là lý do tại sao chỉ có 3 trong số 35 siêu thị mới mở trong năm nay nằm tại khu vực này,” ông Perez nói thêm.
Puregold cũng lên kế hoạch mở 4 siêu thị mới ở Mindanao, 14 ở Bắc Luzon và 14 ở Nam Luzon.
Việc mở rộng nhanh chóng của Puregold được hỗ trợ bởi nguồn tiền mặt nội bộ. Theo ông Perez: “Chúng tôi thu được khoảng 3.5 tới 4 tỷ peso tiền mặt mỗi năm. Cho nên chúng tôi nhắm tới mở tối thiểu 25 siêu thị hằng năm vì việc này đòi hỏi chi phí  3 tỷ peso.”
Nhưng do khả năng thanh khoản tốt và lãi suất thấp, Puregold cũng có thể tận dụng nguồn vốn vay ngân hàng, ông Perez cho biết.
Tính đến cuối tháng 6, Puregold có tổng cộng 192 siêu thị. “Chúng tôi sẽ đạt tới số lượng 200 siêu thị khi chúng tôi mở thêm tại San Fernando, La Union trong tháng 10,” theo ông Perez.
Năm nay, chuỗi siêu thị Lucio và Susan Co sẽ xuất hiện tại Mindanao với việc khai trương siêu thị chủ lực tại Cagayan de Oro và S&R Membership Club tại Davao như là một phần trong kế hoạch đạt tới 200 siêu thị trước thời hạn ấn định ban đầu là năm 2015.
Trong nửa đầu năm, Puregold công bố mức tăng doanh thu ròng 71,5 % so với năm trước. Doanh thu thuần tăng gần 42% trong khi giá vốn hàng bán tăng với tốc độ chậm hơn là 39%.
Từ duy nhất một siêu thị vào năm 1998, Puregold đã phát triển thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng nhất của chuỗi bán lẻ tạp hóa khổng lồ SM Retail Inc. Công ty đặt mục tiêu mức tăng trưởng doanh thu thuần năm nay tăng 30% so với năm 2012.
Puregold phân bổ 3.5 tỷ peso để mở 35 siêu thị Puregold mới và một siêu thị S&R trong năm nay.

VIETRF 2013

Protected: [Franchise Webinar] The New Healthy Trend Of Ice Cream – Yolé No Sugar Added!

ICE CREAM AND FROZEN YOGURT YOLÉ ARRIVE IN PORTUGAL

Strongly believe in India story, will continue physical expansion: KFC